8 bí quyết giúp bạn có ảnh đẹp khi đi du lịch

Chụp ảnh du lịch không đơn giản là cầm máy bấm “bừa” check-in cho có. Muốn sở hữu một bức ảnh đẹp trong mỗi chuyến đi. Bạn nên tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây:


1. Nâng cấp thiết bị: Nhiều người dùng vẫn hài lòng với chiếc smartphone. Tuy nhiên, nếu có điều kiện bạn hãy thử sắm cho mình 1 chiếc máy ảnh nhỏ gọn để “tác nghiệp”. Với nhiều ống kính đa dạng, khả năng chỉnh khẩu độ, tốc độ tùy biến. Chắc chắn bức ảnh của bạn sẽ “đỉnh” hơn trông thấy.

2. Chỉnh sửa ảnh: Bạn đừng bao giờ post ảnh nguyên ảnh gốc nếu không tự tin mình chụp quá đẹp rồi. Việc chỉnh sửa ảnh không hẳn phải thành thạo các phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop. Bởi ngay trên điện thoại hiện nay cũng có quá nhiều ứng dụng đơn giản hơn cho những người dùng thông thường. Chỉ mất khoảng 3-5 phút mày mò. Chắc chắn tấm ảnh của bạn sẽ lung linh hơn trước khi chính thức “ra lò”.

3. Chú ý những khung giờ vàng: Ánh sáng là sức mạnh của nhiếp ảnh. Vậy nên, bạn hãy tận dụng ánh sáng vào tùy thời điểm để sáng tạo những khung hình lung linh nhất. Thực tế, khó chỉ chính xác giờ vàng là giờ nào. Bởi nó còn tùy thuộc vào địa lý nơi bạn định chụp hình. Nhưng dễ hiểu thì việc chụp ảnh lúc hoàng hôn, bình minh 99% là đẹp hơn giữa trưa nắng.


4. Nắm vững quy tắc 1/3: Đây là nguyên tắc cơ bản trong nhiếp ảnh mà bất cứ ai cầm máy cũng phải nhớ kỹ. Dĩ nhiên, 1/3 không đẹp trong mọi trường hợp. Nhưng ít nhất nó sẽ giúp bức ảnh của bạn không xấu. Khi đã nắm vững nguyên tắc này. Bạn có thể thử sức bằng việc phá vỡ bố cục để giúp bức ảnh sáng tạo hơn.


5. Lên kế hoạch: Trước khi đi du lịch, hãy dành chút thời gian để tìm xem nơi bạn sắp đến có gì đẹp, có gì đáng chụp. Đừng đến nơi rồi mới cuống cuồng chụp bừa vài tấm check-in cho có. Để rồi về nhà mới thấy tiếc hùi hụi vì bỏ lỡ quá nhiều chỗ hay ho. 

6. Tìm những người truyền cảm hứng: Bạn hãy tham khảo những bức ảnh của các hot Instagram về du lịch để tìm cảm hứng trước chuyến đi. Nhưng đừng cố bắt chước y hệt hình của họ. Mỗi chúng ta đều có những cảm nhận riêng về cái đẹp, về từng câu chuyện muốn truyền tải thông qua bức ảnh. Vì thế, bạn hãy cứ tham khảo nhưng phải nhớ: con mắt của bạn mới chính là điều quan trọng nhất.

7. Xuất hiện trong bức ảnh: Nhiều người ngại phải lộ mặt trong ảnh. Nhưng rõ ràng cảnh đẹp đến đâu mà không có người trông cũng thật buồn chán. Nếu ngại thể hiện mình, bạn có thể chụp kiểu #followme. Hay kiểu chụp từ sau lưng như đang lặng người trước khung cảnh tuyệt mỹ. 
Ảnh : Nguồn Zing.vn

Ảnh : Nguồn Zing.vn


8. Đi lạc: Nghe thật ngớ ngẩn nhưng nó lại là cách hay nhất để bạn có những tấm hình để đời. Thay vì các địa điểm mà từng có cả ngàn người check-in trước đó. Biết đâu bạn sẽ trở thành người đầu tiên khai phá cho một địa điểm mới mà chưa ai biết tới. Nó có thể không đẹp, không lung linh. Nhưng lại mang một câu chuyện mà chỉ riêng bạn mới cảm nhận hết. Một bức ảnh biết kể chuyện chẳng phải rất tuyệt vời sao?

Nguồn : Zing.vn

Dịch vụ chụp hình của Nguyễn Kim Travel

Thêm nhận xét của bạn

Chất lượng là trọng tâm

Lợi ích khách hàng là then chốt

Chia sẻ cộng đồng là nghĩa vụ

Call Now Button